NGUỒN GỐC NÓN KẾT (MŨ LƯỠI TRAI)

Ngày đăng: 01-04-2022 11:16:52

Nón kết (hay còn gọi là mũ lưỡi trai) là một loại phụ kiện thời trang rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết được rằng nguồn gốc của nón kết xuất phát từ đâu và được sử dụng từ bao giờ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc của nón kết và những thông tin liên quan đến phụ kiện này.

Nón kết được cho là xuất hiện vào thế kỷ thứ 14 ở Châu Âu. Tuy nhiên, có một số nguồn tin cho rằng nó đã được sử dụng từ thời Hy Lạp cổ đại và La Mã. Ban đầu, nón kết được dùng để bảo vệ đầu khỏi nắng và mưa. Nhưng về sau, nó đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp trong thế giới thời trang.

Có rất nhiều loại nón kết khác nhau, tùy thuộc vào vị trí đặt của chóp nón và kiểu dáng. Một số kiểu nón kết phổ biến bao gồm: nón fedora, nón trilby, nón Panama, nón Homburg và nón cối.

Tuy nhiên, nón kết không chỉ được sử dụng để làm phụ kiện thời trang. Nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, điện ảnh và thể thao. Nó thường được dùng để thể hiện sự phong cách và cá tính của người sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị may nón uy tín - chất lượng để thiết kế cho bạn những mẫu nón kết đẹp nhất theo phong cách riêng của bạn. Hãy đến với Xưởng may nón Wavu - địa chỉ tại 459A Tân Chánh Hiệp 10, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM - 0932.720.920. Nên chọn một chiếc nón kết phù hợp với khuôn mặt và phong cách của bạn để trở thành một người sành điệu và tự tin hơn.

Tóm lại, nón kết là một phụ kiện thời trang vô cùng đặc biệt và có nguồn gốc lâu đời. Từ thời Hy Lạp cổ đại và La Mã cho đến thế kỷ thứ 14 ở Châu Âu, nón kết đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc của nón kết (mũ lưỡi trai).

----------------------------------------------

XƯỞNG MAY NÓN WAVU

ĐT/Zalo: 0932.720.920 (Mr.Quyên)

* Vp: 459A Tân Chánh Hiệp 10, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

*Xưởng: 154/8 Tân Chánh Hiệp 10, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

*Email: quyenphan.wavu@gmail.com

Bài viết liên quan

zalo