NGUỒN GỐC CỦA CHIẾC MÁY KHÂU

Ngày đăng: 19-09-2019 05:12:35

Chiếc máy khâu là một trong những phát minh quan trọng trong lịch sử công nghiệp may mặc. Nó đã giúp tăng năng suất và giảm thời gian làm việc cho ngành may mặc và trở thành một công cụ không thể thiếu trong ngành thời trang hiện đại.

 

Người ta tin rằng nguồn gốc của chiếc máy khâu xuất phát từ thế kỷ 18, khi một nhà phát minh người Anh là Thomas Saint đã phát minh ra một thiết bị may tên là "Machine for Sewing". Tuy nhiên, thiết bị này chưa được chấp nhận rộng rãi và không được sử dụng trong sản xuất hàng loạt.

Đến năm 1830, một nhà phát minh người Pháp tên là Barthelemy Thimonnier đã phát triển chiếc máy khâu đầu tiên được sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Máy khâu của Thimonnier sử dụng một kim đơn đưa chỉ qua vải, tạo ra các đường may đối xứng. Tuy nhiên, máy khâu này không được đánh giá cao vì bị phá hủy trong một cuộc nổi dậy của các thợ may thủ công, người lo ngại rằng máy khâu sẽ làm giảm nhu cầu lao động của họ.

Sau đó, nhiều nhà phát minh khác nhau đã phát triển các loại máy khâu khác nhau. Trong số đó, Isaac Singer và Elias Howe được coi là hai người đã đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của chiếc máy khâu. Isaac Singer đã phát triển một chiếc máy khâu sử dụng động cơ nước, giúp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất. Elias Howe đã phát minh ra một loại kim kép, giúp tạo ra các đường may liên tục và tiết kiệm đáng kể thời gian so với máy khâu sử dụng kim đơn.

Với sự phát triển của công nghệ và công nghiệp, chiếc máy khâu đã trở thành một công cụ quan trọng trong ngành thời trang và sản xuất may mặc. Ngày nay, có hàng ngàn loại máy khâu khác nhau trên thị trường, từ những chiếc máy khâu cơ bản đến những máy khâu hiện đại, tích hợp công nghệ số và tự động hóa.

----------------------------------------------

XƯỞNG MAY NÓN WAVU

ĐT/Zalo: 0932.720.920 (Mr.Quyên)

* Vp: 459A Tân Chánh Hiệp 10, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

*Xưởng: 154/8 Tân Chánh Hiệp 10, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

*Email: quyenphan.wavu@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

zalo